Pattern Yellow Mini

#เก่งหลังเกม

เลือกหุ้นจากกระดานหุ้นการบ้านล่าสุด 04/11/16
น่าสนใจทีเดียวกราฟเป็นขาลงมายาวนาน เริ่มฟอร์มฐานราคาในช่วงแรงเป็นแอ่งลงมา วอลุ่มการซื้อขายลดลง ใครเรียนเทคนิคมาอาจจะมีชื่อเรียก Rounding Bottom แต่ชื่อไม่ใช่ประเด็น

กรอบ 1 ราคาก็ดีดสูงขึ้นมาเทส 2.26 เป็นแนวต้าน ไฮเดิมในอดีต แล้วพักตัวย่อลงไป

กรอบ 2 การพักตัว จะเห็นว่ากรอบแคบ แท่งเทียนสั้นลง ความผันผวนต่ำ (Low Volatility)

กรอบ 3 เบรคผ่านกรอบ 2 ขึ้นมา เกิดการกระชากตัวมา แถว 3 บาท พร้อมวอลุ่มผิดปกติอีก ถ้าซูมออก ราคาแนว 3 บาท ก็เป็นไฮเดิมในอดีต ตรงนี้บางคนอาจจะเรียกว่า Cup With Handle แต่ชื่อนั่นหาสำคัญไม่ เราจำลักษณะของมันดีกว่า คือกรอบสองผันผวนต่ำ ฟอร์มตัวขาขึ้น กรอบสามเบรคต้านไปด้วยวอลุ่ม จะชื่ออะไรก็ช่างมันนน

กรอบ 4 ราคาย่อตัว วอลุ่มลดลง มีแท่งแดงยาว แต่วอลุ่มไม่เยอะ เป็นช่วงข่าวร้ายใน ประเทศ แท่งแดงยาวแต่วอลุ่มน้อยๆแบบนี้ มองเป็นการลงที่ไม่แข็งแรงนัก ราคาฟอร์มตัวเหมือนเป็นขาลง จากการตีเทรนไลน์ กรอบ 4 สวิงค่อนข้างกว้าง มี Error หลุดกรอบไป ในช่วงที่ตลาด panic เมื่อตลาดกลับมาปกติ ราคาผ่าน Down Trend Line กลับมาได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยวอลุ่มที่ผิดปกติอีกแล้ว

จะเห็นว่าเกิดผ่านเดิมซ้ำๆอยู่เรื่อย ราคาผันผวนต่ำ วอลุ่มลด แล้วเบรคต้านเดิมไปด้วยวอลุ่มที่มากขึ้นผิดปกติ

การกลับตัวสังเกตจากการที่ไซเวย์ยาวนาน วอลุ่มแห้งๆ และเริ่มกลับมามีวอลุ่มอีกครั้งที่กรอบ 1 ผ่านเส้นค่าเฉลี่ยระยะกลาง และยาวขึ้นมา มีการ ยกไฮ ยกโลว วอลุ่มเริ่มกลับมาเยอะมากขึ้น จากเดิมวันละไม่กี่แสนหุ้น มาเป็นวันละหลายล้าน แสดงว่าตลาดเริ่มจับตามอง

หุ้นมีปัจจัยเร่ง
คือ ราคาเหล็กเริ่มดี งบดีขึ้น และกลุ่มเหล็กเริ่มกลับมา ตัวนี้น่าจะเห็นภาพได้ชัด เพราะมีวอลุ่มพอสมควร ตัวอื่นๆวอลุ่มค่อนข้างน้อย และเป็นหุ้นสตางค์

จุดเข้าที่มีความเสี่ยงต่ำ stop ใกล้กับแนวเบรค หรือ ช่วงที่พักตัวความผันผวนต่ำ

*** ชื่อแพทเทิน หรือการฟอร์มตัวอะไรนั้น ไม่สำคัญเท่ากับการสังเกตพฤติกรรม ดูบ่อยๆจะเริ่มเห็นจุดเหมือนอะไรบางอย่าง

#กราบกราฟกู
#เก่งหลังเกม #การบ้านหุ้น
——-
กรณีศึกษาหลังเกม ไม่มีเจตนาชี้นำการซื้อขายใดๆ กราฟที่นำมาแสดงลงไว้เผื่อเป็นกรณีศึกษาในการใช้เทคนิคอล
ไม่ขอรับผิดชอบต่อการขาดทุนหรือกำไรใดๆทั้งสิ้น

Facebook Comments